18 May, 2024
Những tính cách của chó Husky

Những Tính Cách Của Chó Husky Có Thể Bạn Chưa Biết

Husky là giống chó vô cùng thông minh và nhanh nhẹn. Với những tính cách đáng yêu của chó Husky đã khiến cho bao trái tim bị rung động ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy thì hôm nay hãy cùng ToiYeuCho.Com tìm hiểu về những tính cách đáng yêu ấy ở chó Husky nhé.

I. Nguồn Gốc Của Giống Chó Husky

Các chú chó Husky có nguồn gốc từ vùng Siberia thuộc nước Nga, là nòi chó kéo xe, được xếp vào dòng Spitz. Sống ở vùng có nhiệt độ thấp và lạnh. Ngoài tên gọi là chó Husky như truyền thống thì chúng còn có một số tên gọi khác như là: chó Chukcha, Chuksha,Keshia.

II. Những Tính Cách Của Chó Husky

1. Thân thiện.

 • Trái ngược với vẻ ngoài đầy hung dữ và có phần hơi đáng sợ thì bản tính bên trong của Husky rất hiền lành, thân thiện với mọi người xung quanh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng có thể chơi đùa cùng trẻ em, ở các nước Châu Âu thậm chí người ta còn huấn luyện để chó Husky trông con và chơi đùa cùng nhau để gắn kết thêm tình cảm giữa người và chó.
Chó Husky thân thiện

Chó Husky thân thiện

 • Thêm một sự thân thiện khiến Husky dễ thương trong mắt mọi người đó là vô cùng hòa đồng với các loài vật sống chung nhà, chúng không bao giờ rượt đuổi hoặc cắn xé đối với các loài vật nhỏ hơn.

2. Trung thành.

 • Chó Husky sống có tính bầy đàn rất cao nên khi còn nhỏ bị tách ra khỏi mẹ thì chúng sẽ coi bạn như là người thân và vô cùng trung thành với chủ của nó.
 • Với bản tính thông minh của Husky và rất biết nghe lời nếu được huấn luyện và dạy dỗ từ khi chúng còn nhỏ khoảng từ 2-4 tháng tuổi. Vì đây là độ tuổi mà Husky đang phát triển sẽ dễ hơn trong việc tiếp nhân thông tin và ghi nhớ tốt hơn.
 • Nhìn Husky có vẻ hơi ngáo nhưng thực ra chúng được xếp vào loài chó thông minh đứng thứ 45 trong danh sách những giống chó thông minh nhất thế giới. Vị thứ này cũng thuộc top cao so với hàng trăm giống chó trên thế giới đấy. Quả là không tồi chút nào đúng không.

3. Tinh Nghịch.

 • Chó Husky là loài chó có phần tinh nghịch và hơi tăng động bởi chúng vốn là dòng chó được dùng để lao động nên phần năng lượng của chúng rất lớn. Khi đưa về Việt Nam ta với mục đích làm chó cảnh thì việc giúp chúng giải phóng năng lượng để tránh sự phá phách mà Husky gây ra trong gia đình là điều vô cùng cần thiết.
 • Vì vậy khi nuôi Husky bạn cần sắp xếp thời gian để đưa chúng ra tiếp xúc với bên ngoài như: dắt đi bộ, cho chạy theo khi ta đi bằng xe đạp, chơi các môn thể thao đuổi bắt,… Điều này không chỉ giúp giải phóng bớt năng lượng cho chúng mà còn giúp Husky giảm nguy cơ béo phì.
 • Khi dắt Husky ra ngoài dạo chơi, bạn nên dùng dây dắt để tránh khi Husky tăng động lại chạy phá lung tung vì vốn chúng cũng đã tinh nghịch sẵn rồi.
Chó Husky tính nghịch

Chó Husky tính nghịch

4. Là loài chó sống tình cảm.

 • Husky là loài chó sống tình cảm, chúng luôn quấn quýt bên chủ nhân của mình để được ôm ấp và vuốt ve. Husky luôn biết nghe lời và tỏ ra thân thiện với mọi người trong gia đình. Như đã nói ở trên thì Husky rất thích trẻ nhỏ và có thể chơi đùa hàng giờ cùng nhau.
 • Nếu bị những loài vật khác chiếm lãnh thổ và tranh giành thức ăn, Husky cũng không ngại mà đáp trả lại. Nhưng để gây nguy hiểm cho con người thì rất là hiếm.

5. Vô cùng dễ thương.

 • Đặc điểm khiến chó Husky vô cùng dễ thương và mê hoặc nhiều người đó chính là biểu cảm “50 sắc thái” của chúng. Khi Husky vui, bạn sẽ thấy gương mặt của chúng như đang mỉm cười. Ngược lại khi buồn, Husky lại có gương mặt như “bánh bao chiều” . Đặc biệt khi Husky phạm lỗi nhưng không biết mình vừa làm cái gì thì gương mặt của chúng lại trở nên “ngáo” hơn bao giờ hết.

Với những tính cách đáng yêu ở chó Husky như trên thì còn gì xứng đáng hơn nếu bạn sở hữu được một “em” cùng đồng hành trên những con đường phía trước. ToiYeuCho.Com chúc bạn sẽ sớm tìm được một em Husky ưng ý và có được những tính cách đáng yêu nhé.

>>> Đừng bỏ lỡ: Những Tính Cách Chó Husky Dễ Thương Vô Đối Ai Cũng Nên Biết

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *