17 May, 2024
Nhận biết chó Husky thuần chủng

Cách Để Nhận Biết Chó Husky Thuần Chủng Cực Chuẩn

Hiện nay tại Việt Nam việc nuôi chó Husky đang dần trở nên phổ biến, tuy nhiên có một vấn đề đang rất được quan tâm:cách để nhận biết chó Husky thuần chủng. Giữa quá nhiều sự lựa chọn về giống chó Husky như: Husky lai, Husky ngoại nhập,…thì đâu là sự lựa chọn tốt nhất. Hãy cùng ToiYeuCho.Com tìm hiểu về vấn đề này nhé.

I. Cách Để Nhận Biết Chó Husky Thuần Chủng

Cách để nhận biết chó Husky thuần chủng có thể kể đến như phân biệt vào:

1.Ngoại hình.

 • Chó Husky thuần chủng sẽ có thân hình khá to với chiều cao từ 55-58cm và cân nặng đạt từ 25-27kg đối với Husky đực và đối với Husky cái thì cao từ 51-55cm và  nặng 18-23kg.
 • Thân hình của chó Husky thuần chủng cực kì săn chắc với cơ ngực nở rộng. Đồng thời 4 chân to, thẳng đứng, bàn chân khá bụ bẫm. Dáng đi vững chãi, nhanh nhẹn. Nhìn chung, thân hình chó Husky thuần chủng cực kì cân đối.

2.Tai và mắt.

 • Với chó Husky thuần chủng thì đôi tai chúng có hình tam giác, dựng thẳng đứng, nằm song song và cách đều nhau. Riêng lông ở phần tai thì ngắn và dày nhưng rất mềm mượt. Sờ vào sẽ có cảm giác mềm mượt.
 • Mắt chó Husky thuần chủng có hình hạnh nhân và hơi xếch lên một chút. Về phần màu mắt thì khá đa dạng trong đó nổi bật là màu xanh lục đặc trưng. Khoảng cách giữa 2 mắt cách nhau vừa phải, không quá gần cũng không quá xa.
Cách nhận biết chó Husky thuần chủng

Cách nhận biết chó Husky thuần chủng

>>> Xem thêm: Cách Phân Biệt Chó Husky Thuần Chủng Và Chó Husky Lai

3.Đuôi.

 • Đuôi của chó Husky thuần chủng luôn trong tư thế cụp dù đứng yên hay di chuyển. Khi chúng vẫy đuôi hay chạy nhảy, đuôi cũng chỉ cong nhẹ, không bao giờ quá tầm lưng. Nếu chú chó Husky bạn muốn mua có đuôi vểnh ngược về phía lưng thì khả năng cao đó không phải chó Husky thuần chủng. Bạn nên bỏ qua ngay lập tức.

4.Màu mũi.

 • Màu mũi chó Husky cũng đã dạng phụ thuộc vào màu lông của nó nữa. Những màu mũi mà chó Husky sở hữu thường có màu nâu, màu đen, màu đỏ thẫm và màu xám nhạt.

5.Lông.

 • Bộ lông của chó Husky thuần chủng thường có màu đen – trắng, xám – trắng, nâu đỏ- trắng. Lông của chúng thường dài và dày, và dù lông của chúng có là màu gì đi chăng nữa thì chắc chắc phần mặt, bốn chân và chóp đuôi của chó Husky thuần chủng phải có lông màu trắng.

>>> Xem thêm: Nên Lựa Chọn Chó Husky Màu Nào Là Đẹp Nhất

II. Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Chó Husky Thuần Chủng

1.Kiểm tra độ nhanh nhẹn của Husky.

 • Đầu tiên bạn cần kiểm tra độ nhanh nhẹn của Husky bằng cách dậm chân trước mặt chúng để kiểm tra xem chúng có bị hoảng sợ và giật mình hay không? Nếu Husky không có biểu hiện gì thì bạn nên chọn chúng, còn nếu thấy Husky có vẻ hoảng sợ thì bạn nên bỏ qua ngay nhé.
 • Chó Husky cực kì tinh nghịch và tăng động, vì thế nếu bạn thấy em Husky nào nằm yên một chỗ ít vận động thì cũng nên bỏ qua mà chọn em khác nhé.
 • Cần test xem độ nhanh nhẹn của chúng bằng cách đưa ra một vài thử thách xem chúng phản ứng lại như thế nào nhé.
 • Kiểm tra dáng đi của chó Husky xem có cân đối và bước đi có vững chãi hay không nhé.

>>> Đọc thêm: Cách Để Chọn Mua Chó Husky Thuần Chủng Chuẩn Nhất  

Lưu ý khi chọn mua chó Husky thuần chủng

Lưu ý khi chọn mua chó Husky thuần chủng

2. Kiểm tra về sức khỏe của Husky.

 • Trước khi quyết định mua Husky chúng ta cần chú ý kiểm tra về sức khỏe của Husky xem chúng có thực sự khỏe mạnh không bằng cách xem phần da dưới bụng và vành tai có đốm đỏ hay không? Nếu bạn thấy có thì khả năng cao là chú chó Husky này bị mắc các bệnh về da hoặc bệnh đường ruột.
 • Xem kĩ phần khóe mắt có bị chảy gỉ hoặc ửng đỏ hay không. Nếu thấy có các dấu hiệu này thì bạn không nên chọn mua nhé.
 • Chú ý kiểm tra ở phần hậu môn xem có ướt hay không? Nếu không thì chúc mừng bạn đã chọn được một em Husksy khỏe mạnh rồi đấy, còn nếu có thì chắc chắn chú Husky này đang mắc phải bệnh tiêu chảy.
 • Nên kiểm tra về giấy tờ nguồn gốc xuất thân của Husky và các lịch tiêm phòng cho chúng trước đây nhé.

III. Chó Husky Thuần Chủng Giá Bao Nhiêu?

Giá chó Husky thuần chủng

Giá chó Husky thuần chủng

Chó Husky thuần chủng giá bao nhiêu đang là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Để ra giá cho một em Husky còn phải phụ thuộc ít nhiều vào nguồn gốc xuất sứ của chúng và đối với những em Husky được thuần chủng tại Việt Nam sẽ có giá:

 • Từ 6-8 triệu đồng đối với những chú Husky bình thường có màu lông đen trắng hoặc xám trắng và thường những giống chó này có nguồn gốc từ Trung Quốc.
 • Từ 8-10 triệu đồng đối với Husky cũng được sinh ra tại Việt Nam nhưng có bộ lông màu nâu đỏ và trắng. Khỏe mạnh và đẹp.

Vậy là ToiYeuCho.Com đã cung cấp cho các bạn một số thông tin quan trọng về cách để nhận biết chó Husky thuần chủng rồi đấy. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được một em Husky thuần chủng ưng ý và chất lượng nhé.

>>> Cập nhật ngay: Giá Chó Husky Thuần Chủng Hiện Nay  

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *