21 September, 2023
Nên nuôi chó Alaska hay Husky

Nên Nuôi Một Chú Chó Alaska Hay Husky

Nên nuôi một chú chó Alaska hay Husky đang là câu hỏi khiến khá nhiều người bận tâm bởi cả 2 đều mang rất nhiều ưu điểm nổi bật và đáng để trở thành một người bạn thân thiết. Nhưng liệu những người nuôi sẽ lựa chọn giống chó Alaska hay Husky. Hãy cùng ToiYeuCho.Com tìm hiểu ngay nhé.

I. Đặc Điểm Tính Cách Của Husky Và Alaska

>> Đừng bỏ lỡ:

Đặc điểm tính cách của chó Husky.

 • Thân thiện:Trái ngược với vẻ ngoài đầy hung dữ và có phần hơi đáng sợ thì bản tính bên trong của Husky rất hiền lành, thân thiện với mọi người xung quanh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng có thể chơi đùa cùng trẻ em, ở các nước Châu Âu thậm chí người ta còn huấn luyện để chó Husky trông con và chơi đùa cùng nhau để gắn kết thêm tình cảm giữa người và chó.
 • Thêm một sự thân thiện khiến Husky dễ thương trong mắt mọi người đó là vô cùng hòa đồng với các loài vật sống chung nhà, chúng không bao giờ rượt đuổi hoặc cắn xé đối với các loài vật nhỏ hơn.
 • Trung thành: Chó Husky sống có tính bầy đàn rất cao nên khi còn nhỏ bị tách ra khỏi mẹ thì chúng sẽ coi bạn như là người thân và vô cùng trung thành với chủ của nó.
 • Tinh nghich: Chó Husky là loài chó có phần tinh nghịch và hơi tăng động bởi chúng vốn là dòng chó được dùng để lao động nên phần năng lượng của chúng rất lớn. Khi đưa về Việt Nam ta với mục đích làm chó cảnh thì việc giúp chúng giải phóng năng lượng để tránh sự phá phách mà Husky gây ra trong gia đình là điều vô cùng cần thiết.
 • Vì vậy khi nuôi Husky bạn cần sắp xếp thời gian để đưa chúng ra tiếp xúc với bên ngoài như: dắt đi bộ, cho chạy theo khi ta đi bằng xe đạp, chơi các môn thể thao đuổi bắt,… Điều này không chỉ giúp giải phóng bớt năng lượng cho chúng mà còn giúp Husky giảm nguy cơ béo phì.
 • Là loài chó sống tình cảm: Husky là loài chó sống tình cảm, chúng luôn quấn quýt bên chủ nhân của mình để được ôm ấp và vuốt ve. Husky luôn biết nghe lời và tỏ ra thân thiện với mọi người trong gia đình. Như đã nói ở trên thì Husky rất thích trẻ nhỏ và có thể chơi đùa hàng giờ cùng nhau.
 • Nếu bị những loài vật khác chiếm lãnh thổ và tranh giành thức ăn, Husky cũng không ngại mà đáp trả lại. Nhưng để gây nguy hiểm cho con người thì rất là hiếm.
Đặc điểm tính cách của Alaska và Husky

Đặc điểm tính cách của Alaska và Husky

>>> Tìm hiểu ngay: Cách Phân Biệt Giữa Chó Husky Và Chó Alaska Nhanh Nhất

Đặc điểm tính cách của chó Alaska.

 • Alaska có tính cách khá tương đồng với chó Husky, chúng được đánh giá là loài chó thông minh nhất. Với những tính cách vô cùng hiền lành, thân thiện lại hay thích chơi đùa cùng trẻ nhỏ và hòa thuận với các vật nuôi nhỏ sống cùng nhà.
 • Mang đặc tính thông minh nên Alaska rất thích tìm hiểu những điều xảy ra xung quanh chúng. Đặc biệt cũng giống với Husky là Alaska cũng rất hiều động và thường xuyên chạy nhảy rất nhiều.
 • Alaska rất trung thành với chủ nhân của mình. Mọi hoạt động sinh hoạt thường ngày của chúng đều cho chủ của chúng thực hiện nên việc nghe lời và vô cùng trung thành là điều hiển nhiên phải không nào.
 • Tuy thích các trò chơi vận động, chạy nhảy nhưng ngược lại Alaska không hề thích trò chơi ném bóng đâu nhé. Chỉ vì một lý do đơn giản là chúng không hề thích việc phải đi nhặt những vật dụng đó.
 • Alaska vô cùng dễ thương và tình cảm khi chúng có thể nhìn thấy và nhận biết được trạng thái cảm xúc của bạn qua nét mặt và giọng nói đấy. Khi nhận thấy bạn buồn, Alaska sẽ lập tức đến bên cạnh như có vẻ an ủi và muốn chia sẻ tâm sự cùng bạn đấy. Chúng quả thật vô cùng thông minh mà lại sống thật tình cảm phải không.

II. Nên Nuôi Chó Alaska Hay Husky

 • Về loài chó Husky: Đây là loài chó thông minh, thân thiện với mọi người và có phần tăng động nhưng rất lành tính. Khác với vẻ ngoài có phần hung dữ vì hơi giống với chó sói nhưng thực ra đây lại là loài chó được người Chukchi xem như người giúp họ bảo vệ con cái của mình.
 • Chó Husky thích sống theo bầy đàn và rất thích được gần gũi, vuốt ve từ người chủ của mình, đây là loài chó sống rất tình cảm và trung thành nếu như được chăm sóc và huấn luyện một cách tỉ mỉ.
Nên nuôi giống chó Alaska hay Husky

Nên nuôi giống chó Alaska hay Husky

 • Với trẻ em, Husky là loài chó luôn mang lại cảm giác gần gũi và thân thiện vì chúng có thể chơi cùng với trẻ nhỏ. Ngoài ra theo các chuyên gia thì những người nuôi chó Husky  nên lưu ý cho chúng đi dạo hoặc chạy bộ ít nhất 2 lần/ngày để giải phóng năng lượng tránh sự phá phách đồ đạc trong nhà của Husky.
 • Về loài chó Alaska: Cũng giống như chó Husky, Alaska cũng là loài chó rất thông minh và tuyệt đối trung thành với người chủ của mình. Một đặc điểm tính cách đáng để tâm đến nhất ở loài chó Alaska đó chính là chúng không bao giờ tấn công các loài vật nuôi nhỏ đặc biệt là mèo và cũng không có thoi quen tha đồ.
 • Chúng vô cùng thích chạy nhảy, vận động, thậm chí là lao đông. Đối với những chú Alaska còn trẻ tuổi thì  việc chạy nhảy và đôi khi có phần hơi tinh nghịch so với những chú Alaska đã trưởng thành.
 • Vậy thì, việc bạn nên nuôi Husky hay Alaska đều được cả, nếu chi phí của bạn có nhiều thì nên nuôi một em Alaska. Còn chi phí vừa, trung bình thì nên nuôi một em Husky.

Vậy là ToiYeuCho.Com đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nên nuôi một chú chó Alaska hay Husky rồi đấy nhé. Chúc bạn sẽ sớm chọn được một em Husky hoặc Alaska ưng ý và khoẻ mạnh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Alaska Và Husky Chó Nào Đắt Hơn

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *