16 April, 2024
Điều kiện nuôi chó Husky

Những Điều Kiện Nuôi Chó Husky Bạn Cần Biết

Những điều kiện nuôi chó Husky bạn cần biết đó là gì?.Để nuôi được giống chó đẹp và thông minh này không phải là điều dễ dàng đâu nhé. Hãy cùng ToiYeuCho.Com tìm hiểu ngay những điều kiện nào để nuôi Husky nhanh lớn và khỏe mạnh nhé.

I. Những Điều Kiện Để Nuôi Chó Husky

Những điều kiện để nuôi một chú chó Husky đó là:

1. Thời gian.

  • Thời gian là yếu tố quan trọng nhất khi nuôi một chú chó Husky nói riêng và với những người nuôi chó nói chung. Chính vì thế khi nuôi Husky các cô chủ, cậu chủ đều phải bỏ ra ít nhất từ 30-45 phút/ngày để dắt chúng đi dạo, chạy bộ để giải phóng bớt năng lượng trong cơ thể chúng. Nếu không được tập thể dục hay chạy bộ, chúng có thể trở nên cáu gắt, buồn bã, hoặc sẽ bắt đầu có những biểu hiện bất thường như cắn xé đồ đạc, đào bới đất trong vườn.
Điều kiện nuôi chó Husky

Điều kiện nuôi chó Husky

2. Cần quan tâm, chăm sóc Husky nhiều hơn. 

  • Khi nuôi Husky, nhu cầu về sự quan tâm, chăm sóc của chúng rất cao vậy nên bạn cần phải lưu ý về vấn đề này. Vì Husky là loài chó sống thành bầy đàn và khi chúng bị tách ra khỏi mẹ hoặc bầy đàn của chúng thì chúng sẽ xem người nuôi dưỡng, chăm sóc chúng như người thân và sẽ chỉ trung thành với duy nhất người chủ đã luôn ở bên cạnh chúng.
  • Đối với Husky sau khi được tách đàn, chúng sẽ xem bạn như là “trưởng đàn”. Chính vì thế mà việc huấn luyện chó Husky là vô cùng quan trọng, bạn phải tỏ ra là người mà chúng có thể tin tưởng, nếu không, chúng sẽ không nghe theo lời bạn đâu nhé.

3. Chăm sóc về chế độ dinh dưỡng cho Husky.

Chăm sóc về chế độ dinh dưỡng cho Husky như thế nào là hợp lý, cần cung cấp những gì trong mỗi bữa ăn cho Husky?. Hãy cùng tìm hiểu nhé:

  • Thịt: đây là loại thực phẩm cung cấp protein nhiều nhất và quan trọng nhất đối với những chú chó Husky nhưng phải là thịt bò,gà và các loại nội tạng như tim, phổi, gan,… vì đây là các loại thực phẩm giàu chất đạm và ít mỡ. Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc vì sao không có tên thịt lợn trong danh sách này phải không? Câu trả lời là vì thịt lợn có chứa nhiều mỡ hơn so với các loại thịt như bò, gà, và giống chó Husky của chúng ta lại không hề thích những thực phẩm có nhiều mỡ.
  • Các loại rau củ: Ngoài việc cung cấp protein bằng việc cho những chú chó Husky ăn các loại thịt thì việc cung cấp chất xơ để cân bằng chế độ dinh dưỡng cho cơ thể chúng cũng rất cần thiết, ngoài ra thì chất xơ cũng giúp cho Husky giảm rụng lông hơn.
  • Tinh bột: “Các sen” khi nuôi một em Husky cũng có thể cung cấp chất đạm như cơm, cháo, các loại ngũ cốc xay nhuyễn để giúp thực đơn mỗi ngày thêm phong phú, tránh sự nhàm chán dẫn đến tình trạng chán ăn của các em ấy nhé.

>>> Xem ngay: Những Chú Chó Husky Thích Ăn Gì?

II. Không Nên Nuôi Husky Nếu…

1. Nhà bạn không có không gian: Husky không phải là loài chó thích hợp với việc nuôi trong nhà và đặc biệt là nhà bạn lại không có không gian rộng. Dễ hiểu vì chúng là loài chó rất to lớn, chúng cũng cần có không gian để đi lại. Và nếu bạn đang ở chung cư hoặc khu tập thể thì tốt nhất là không nên nuôi nhé.

2. Bạn không có  thời gian: Như đã nói ở trên, Husky yêu cầu rất nhiều thời gian từ người chủ của mình. Vậy nếu bạn là người bận rộn, chỉ có đủ thời gian cho chúng ăn, vuốt ve chúng vài cái thì không nên nuôi nhé.

Điều kiện nuôi chó Husky

3. Bạn không đủ tiềm lực tài chính: Đây là điều quan trọng nhất trước khi bạn mua hoặc muốn nhận nuôi con vật gì. Bạn phải suy nghĩ về việc bản thân liệu có đủ kinh tế để chăm sóc, cung cấp đủ thức ăn và thuốc men mỗi khi chúng bệnh hay không?. Nuôi Husky cũng như nuôi bất cứ loài chó khác.

4. Nếu bạn cần một chú chó để trông nhà: Husky tuy thông minh nhưng chúng không phải là lựa chọn hoàn hảo cho việc trông nhà. Bởi với bản tính hiền lành và thân thiện như Husky thì việc để tấn công người khác là điều ít xảy ra, chúng vô cùng thân thiện với mọi người nên nếu phải bắt buộc Husky trông nhà thì bạn nên huấn luyện chúng thật kỹ càng và nghiêm khắc hơn nhé.

>>> Đọc thêm: Những Chú Chó Husky Có Giữ Nhà Được Không?

Trên đây là những điều kiện nuôi chó Husky bạn cần biết. Để nuôi một chú chó không phải là điều dễ dàng và qua loa, mà ngược lại yêu cầu mỗi chúng ta phải có thật nhiều thời gian dành cho chúng, vô cùng kiên nhẫn, nhẹ nhàng và dành sự yêu thương để quan tâm,chăm sóc chúng. Dạy cho chúng từ những điều cơ bản nhất. ToiYeuCho.Com chúc bạn sớm có một em Husky để bầu bạn nhé.

>>> Click xem ngay: Những Nơi Mua Bán Chó Husky Tại Việt Nam Uy Tín Nhất

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *