18 May, 2024
Chó Husky có khôn không

Có Thể Bạn Chưa Biết: Giống Chó Husky Có Khôn Không?

Giống chó Husky hiện nay được nuôi khá phổ biến tại Việt Nam, Husky có vẻ ngoài trông rất khỏe khoắn và dũng mãnh. Tuy nhiên giống chó Husky có khôn không cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Và lựa chọn nuôi Husky có phải là quyết định đúng đắn của mọi người không?. Hãy cùng ToiYeuCho.Com tìm hiểu ngay nhé.

I. Nguồn Gốc Của Chó Husky

 • Giống chó Husky có nguồn góc từ vùng Đông Bắc Siberia thuộc nước Nga. Là nòi chó kéo xe, được xếp vào dòng Spitz. Sống ở vùng có nhiệt độ thấp và lạnh. Ngoài tên gọi là chó Husky như truyền thống thì chúng còn có một số tên gọi khác như là: chó Chukcha, Chuksha,Keshia.

II. Sự Khôn Ngoan Thể Hiện Qua Tính Cách Của Giống Chó Husky

1. Thân thiện và khôn ngoan

 • Trái ngược với vẻ ngoài đầy hung dữ và có phần hơi đáng sợ thì bản tính bên trong của Husky rất hiền lành, thân thiện với mọi người xung quanh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng có thể chơi đùa cùng trẻ em, ở các nước Châu Âu thậm chí người ta còn huấn luyện để chó Husky trông con và chơi đùa cùng nhau để gắn kết thêm tình cảm giữa người và chó.
 • Thêm một sự thân thiện và khôn ngoan khiến Husky dễ thương trong mắt mọi người đó là vô cùng hòa đồng với các loài vật sống chung nhà, chúng không bao giờ rượt đuổi hoặc cắn xé đối với các loài vật nhỏ hơn và đặc biệt là mèo.
Tính cách chó Husky

Tính cách chó Husky

>>> Đừng bỏ lỡ: Những Tính Cách Chó Husky Dễ Thương Vô Đối 

2. Khôn ngoan và luôn trung thành.

 • Chó Husky sống có tính bầy đàn rất cao nên khi còn nhỏ bị tách ra khỏi mẹ thì chúng sẽ coi bạn như là người thân và luôn trung thành với chủ của nó.
 • Với bản tính thông minh, khôn ngoan và luôn trung thành của Husky. Chúng rất biết nghe lời nếu được huấn luyện và dạy dỗ từ khi chúng còn nhỏ khoảng từ 2-4 tháng tuổi. Vì đây là độ tuổi mà Husky đang phát triển sẽ dễ hơn trong việc tiếp nhận thông tin và ghi nhớ tốt hơn.
 • Nhìn Husky có vẻ hơi ngáo nhưng thực ra chúng được xếp vào loài chó thông minh đứng thứ 45 trong danh sách những giống chó thông minh nhất thế giới. Vị thứ này cũng thuộc top cao so với hàng trăm giống chó trên thế giới đấy. Quả là không tồi chút nào đúng không.

3. Là loài chó khôn ngoan và sống tình cảm.

 • Husky là loài chó khôn ngoan và sống tình cảm, chúng luôn quấn quýt bên chủ nhân của mình để được ôm ấp và vuốt ve. Husky luôn biết nghe lời và tỏ ra thân thiện với mọi người trong gia đình. Như đã nói ở trên thì Husky rất thích trẻ nhỏ và có thể chơi đùa hàng giờ cùng nhau.
 • Nếu bị những loài vật khác chiếm lãnh thổ và tranh giành thức ăn, Husky cũng không ngại mà đáp trả lại. Nhưng để gây nguy hiểm cho con người thì rất là hiếm.

III. Cách Huấn Luyện Chó Husky Trở Nên Khôn Ngoan

Cũng giống như các loài chó khác, việc huấn luyện cho Husky để chúng có được những phản xạ có điều kiện tốt hơn và hiểu được ý chúng ta muốn truyền đạt thì đây cũng là một quá trình tốn khá nhiều thời gian. Và bây giờ hãy cùng tìm hiểu về cách huấn luyện chó Husky trở nên khôn ngoan sau đây nhé.

Cách huấn luyện chó Husky

Cách huấn luyện chó Husky

1. Huấn luyện cho Husky đi vệ sinh đúng nơi.

 • Đây là  một trong những điều đầu tiên mà người nuôi chó nên huấn luyện để tạo thói quen cho Husky, giúp việc chăm sóc được dễ dàng hơn. Công việc này không hề đơn giản đòi hỏi phải có sự tỉ mỷ và kiên trì. Dưới đây là các bước thực hiện huấn luyện chó Husky đi vệ sinh đúng chỗ:
 • Bước 1: Theo dõi hành động hàng ngày của chó và lập một kế hoạch hay còn gọi là thời gian biểu. Nếu chó kêu, sủa, cào đất… thì có nghĩa là chúng buồn đi vệ sinh. Sang ngày hôm sau, bạn hãy điều chỉnh theo thời gian này.
 • Bước 2: Theo đúng thời gian đó dắt chó đi vệ sinh đúng nơi đã đinh. Sau đó bạn sẽ ra lệnh cho chúng đi vệ sinh.
 • Bước 3: Lặp đi lặp lại trong vòng 1 tháng là chó Husky sẽ có thói quen đi vệ sinh ngay.

2. Huấn luyện chó Husky ngồi.

 • Để huấn luyện chó Husky ngồi theo hiệu lệnh của bạn, chúng ta nên để chúng đứng đối diện mình và cho nó nhìn thấy phần thưởng mà chúng đạt được nếu thực hiện đúng yêu cầu.
 • Đặt phần thưởng sát vào mũi chó từ từ kéo lên cao để nó khuỵu chân về sau hướng mõm theo. Nếu chó chưa thành thạo thì dùng tay ấn xuống và hô khẩu lệnh “ngồi”. Nếu chó ngồi yên thì thưởng cho nó.
 • Thực hiện khoảng 10-20 lần thì sẽ thành công.

Vậy là ToiYeuCho.Com đã chỉ cho bạn những cách huấn luyện để chó Husky trở nên khôn ngoan hơn rồi đấy. Có lẽ qua phần giới thiệu về tính cách của chó Husky thì bạn cũng đã có câu trả lời về giống chó Husky có khôn không rồi phải không nào?. Chúc bạn áp dụng những cách huấn luyện để Husky trở nên khôn ngoan hơn mà chúng mình đã mách cho các bạn ở trên thành công nhé.

>>> Xem thêm: Cách Nuôi Chó Husky Hiệu Quả Ở Việt Nam 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *