17 May, 2024
Chó Husky có dữ không

Tìm Hiểu Ngay: Những Chú Chó Husky Có Dữ Không?

Cùng tìm hiểu xem những chú chó Husky có dữ không? Khi Husky khoác lên mình với vẻ bề ngoài nhìn to lớn và có phần hơi hung dữ, chắc hẳn nhiều người đang có ý định nuôi chúng đang rất băn khoăn và lo lắng không biết liệu những chú chó Husky có dữ không? Và có an toàn với những gia đình có trẻ nhỏ hay không?. Hãy cùng ToiYeuCho.Com tìm hiểu ngay nhé.

I. Nguồn Gốc Của Giống Chó Husky

 • Chó Husky có nguồn gốc từ vùng Siberia thuộc nước Nga, là nòi chó kéo xe, được xếp vào dòng Spitz. Sống ở vùng có nhiệt độ thấp và lạnh. Ngoài tên gọi là chó Husky như truyền thống thì chúng còn có một số tên gọi khác như là: chó Chukcha, Chuksha,Keshia.

>>> Tìm hiểu ngay: Giống chó Husky

II. Tính Cách Của Chó Husky

1.Sự thân thiện.

 • Tuy với vẻ ngoài có phần đầy hung dữ và hơi đáng sợ giống chó sói, thì trái lại bản tính bên trong của Husky rất hiền lành, thân thiện đối với con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng có thể chơi đùa cùng trẻ em, ở các nước Châu Âu thậm chí người ta còn huấn luyện để chó Husky trông con và chơi đùa cùng nhau để gắn kết thêm tình cảm giữa người và chó.
 • Sự thân thiện nữa khiến Husky luôn cute trong mắt mọi người đó là vô cùng hòa đồng với các loài vật sống chung nhà, chúng không bao giờ rượt đuổi hoặc cắn xé đối với các loài vật nhỏ hơn và đặc biệt là mèo.

2.Thông minh.

 • Husky là loài chó vô cùng thông minh và lanh lẹ. Chúng ghi nhớ và nắm bắt thông tin khá nhanh, chỉ cần bạn huấn luyện vài lần là chúng đã có thể tự điều chỉnh hành vi của mình theo lệnh mà bạn đưa ra.
 • Tuy nhiên Husky cũng rất thông minh ở chỗ chúng có thể tự nhận biết được những điều đúng và làm theo, vậy nên bạn không nên dạy cho chúng những điều không tốt vì có thể chúng sẽ không làm theo lời bạn đâu nhé.
 • Nhìn Husky có vẻ hơi ngáo nhưng thực ra chúng được xếp vào loài chó thông minh đứng thứ 45 trong danh sách những giống chó thông minh nhất thế giới đấy. Vị thứ này cũng thuộc top cao so với hàng trăm giống chó trên thế giới.
Tính cách của chó Husky

Tính cách của chó Husky

>>> Xem ngay: Những Tính Cách Chó Husky Dễ Thương Vô Đối Có Thể Bạn Chưa Biết  

3.Vô cùng trung thành.

 • Chó Husky sống có tính bầy đàn rất cao nên khi còn nhỏ bị tách ra khỏi mẹ thì chúng sẽ coi bạn như là người thân và vô cùng trung thành với chủ của nó.
 • Với bản tính thông minh của Husky và rất biết nghe lời nếu được huấn luyện và dạy dỗ từ khi chúng còn nhỏ khoảng từ 2-4 tháng tuổi. Vì đây là độ tuổi mà Husky đang phát triển sẽ dễ hơn trong việc tiếp nhân thông tin và ghi nhớ tốt hơn.
 • Husky chỉ nghe theo lệnh của duy nhất chủ của nó – người mà luôn gần gũi và chăm sóc chúng mỗi ngày.

4.Rất tình cảm với mọi người.

 • Husky là loài chó sống rất tình cảm với mọi người , chúng luôn quấn quýt bên chủ nhân của mình để được ôm ấp và vuốt ve. Husky luôn biết nghe lời và tỏ ra thân thiện với mọi người trong gia đình. Như đã nói ở trên thì Husky rất thích trẻ nhỏ và có thể chơi đùa hàng giờ cùng nhau.
 • Nếu bị những loài vật khác chiếm lãnh thổ và tranh giành thức ăn, Husky cũng không ngại mà đáp trả lại. Nhưng để gây nguy hiểm cho con người thì rất là hiếm.

III. Chó Husky Có Dữ Không?

Husky vốn là giống cho ngoan ngoãn và rất biết nghe lời.Nhưng có khá nhiều người vẫn đang băn khoăn và lo lắng về việc không biết chó Husky dữ không? Cùng nhau tìm hiểu nhé.

 • Nói chính xác thì Husky vốn là giống chó có nguồn gốc từ chó sói, khi bình thường thì husky rất hiền lành và thân thiện, nhưng dù sao đi chăng nữa, dù chúng có thông minh đến mấy thì cũng chỉ là một loài vật và khả năng nhận thức còn hạn chế nhiều so với con người chúng ta. Vậy nên với bản năng tự bảo vệ mình thì Husky sẽ cắn lại bạn nếu bạn làm chúng trở nên giận dữ.
 • Đối với những chú chó Husky được nuôi trong môi trường chuyên nghiệp thì chúng sẽ được huấn luyện gắt gao ngay từ khi còn nhỏ để không tấn công con người trong bất kể mọi hoàn cảnh.
 • Tới đây thì chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời về việc chó Husky có dữ không rồi đúng không nào? Chó Husky không hề dữ mà ngược lại chúng lại vô cùng thân thiện và gần gũi nữa đấy.

>>> Click ngay: Hình Ảnh Chó Husky Dễ Thương Đáng Yêu

IV. Cách Huấn Luyện Để Chó Husky Lành Tính

Cách huấn luyện chó Husky

Cách huấn luyện chó Husky

Cách huấn luyện để Husky lành tính không cắn người có thể kể đến như sau:

 • Không nên đùa giỡn quá trớn với Husky để tránh cho chúng trở nên tức giận.
 • Nên thường xuyên cho chúng ra ngoài tiếp xúc với môi trường xung quanh để tăng sự vui vẻ, phấn khởi.
 • Khi cho Husky chơi với trẻ nhỏ cần tránh để chúng nhảy lên người trẻ vì thân hình chúng to cao sẽ làm trẻ nghẹt thở và bị thương.
 • Vào mùa hè nên cho Husky ở những nơi thoáng mát, thậm chí là cho ăn kem để giúp thoải mái hơn, thời tiết quá nóng cũng sẽ tác động tới tính cách của Husky.

Qua bài viết vừa rồi, chắc hẳn các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi chó Husky có dữ không rồi phải không. Husky không chỉ hiền lành, đáng yêu, thân thiện và thông minh mà còn rất trung thành nữa đấy, vậy thì vì sao các bạn còn không nhanh tìm một em Husky về để bầu bạn, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống nhỉ. ToiYeuCho.Com chúc bạn sẽ sớm tìm được một em Husky ưng ý nhé.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách Nuôi Chó Husky Hiệu Quả Ở Việt Nam 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *