23 February, 2024
Chó Briquet Griffon Vendeen

Nguồn Gốc Và Đặc Điểm Nhận Diện Chó Briquet Griffon Vendeen

Chó Briquet Griffon Vendeen là giống chó săn đến từ Pháp. Chúng đã gần như tuyệt chủng sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực phục hồi của các nhà nghiên cứu chúng đã được hồi sinh. Cùng ToiYeuCho.Com tìm hiểu những thông tin liên quan đến giống chó này nhé

I. Nguồn gốc xuất xứ chó Briquet Griffon Vendeen

Nguồn gốc của chó Briquet Griffon Vendeen là nước Pháp. Chúng được lai tạo với mục đích săn thỏ rừng. Trước khi Thế chiến thứ Nhất xảy ra, chúng đã được lai tạo để giảm kích thước. Sau những hậu quả của Thế chiến thứ Hai, Briquet Griffon Vendeen gần như đã tuyệt chủng. Nhưng nhờ những nỗ lực nhân giống của Hubert Dezamy, chúng đã được hồi sinh. Đến ngày nay, giống chó này vẫn chưa được AKC công nhận và còn khá hiếm trên thế giới.

II. Đặc điểm nhận diện chó Briquet Griffon Vendeen

Briquet Griffon Vendeen là giống chó có kích thước trung bình. Chiều cao và cân nặng là một trong những đặc điểm nhận diện chó Briquet Griffon Vendeen. Một chú chó đực sẽ có chiều cao từ 50- 55cm, con cái có chiều cao khoảng 48- 53cm. Đây là giống chó có cân nặng từ 22- 24kg.

Đặc điểm nhận diện chó Briquet Griffon Vendeen

Đặc điểm nhận diện chó Briquet Griffon Vendeen

Briquet Griffon Vendeen có đầu khá ngắn, đôi tai dài, thấp và thường rũ xuống. Đặc điểm nổi bật của Briquet Griffon Vendeen chính là bộ lông. Chúng có một bộ lông khá dày, thô. Các màu lông phổ biến của chúng chính là trắng và đen, trắng và cam, đen và nâu, hoặc ba màu.

III. Tính cách chó Briquet Griffon Vendeen

Briquet Griffon Vendeen là một giống chó năng động và hướng ngoại. Trạng thái tốt nhất của chúng là có công việc để làm. Ngoài ra, Briquet Griffon Vendeen là giống chó tình cảm, thân thiện và thích dành thời gian cho gia đình. Chúng chính là những người bạn đáng tin cậy của trẻ em. Bên cạnh đó, Briquet Griffon Vendeen còn rất hòa hợp với các vật nuôi khác trong gia đình.

Trung thành, khả năng bảo vệ cao cũng là một trong những tính cách của chó Briquet Griffon Vendeen. Chúng có độ cảnh giác cao, khả năng canh gác tốt và luôn sủa nếu phát hiện người lạ. Briquet Griffon Vendeen rất thông minh nhưng cũng có đôi lúc bướng bỉnh. Chủ nuôi nên huấn luyện chúng ngay từ nhỏ để Briquet Griffon Vendeen có thể phát triển tốt nhất. Ngoài ra, Briquet Griffon Vendeen không thích bị bỏ lại một mình trong thời gian dài. Chủ nuôi nên dành thời gian để chơi đùa và trò chuyện cùng Briquet Griffon Vendeen mỗi ngày.

IV. Chăm sóc chó Briquet Griffon Vendeen như thế nào?

Bởi vì có nguồn gốc từ chó săn nên Briquet Griffon Vendeen có nhu cầu tập thể dục rất cao. Chúng cần ít nhất một giờ tập thể dục và vận động hàng ngày. Điều đó giúp giống chó này giải phóng năng lượng thừa và luôn giữ trạng thái tinh thần, thể chất tốt nhất.

Về chăm sóc lông, giống chó này có bộ lông ít rụng nên không đòi hỏi việc chăm sóc nhiều. Chủ nuôi chỉ cần chải lông thường xuyên để giảm độ rối và loại bỏ lông chết. Khi tắm cho chúng, chủ nuôi nên dùng các loại sữa tắm chuyên dụng để không ảnh hưởng đến bộ lông của chúng. Ngoài ra, chủ nuôi cũng nên thường xuyên cắt móng, vệ sinh và kiểm tra tai hàng tuần cho Briquet Griffon Vendeen.

Cách chăm sóc chó Briquet Griffon Vendeen

Cách chăm sóc chó Briquet Griffon Vendeen

Đối với vấn đề dinh dưỡng, lượng thức ăn của chúng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, kích thước, mức độ hoạt động. Tuy nhiên, chủ nuôi nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho chúng hàng ngày để chúng luôn săn chắc, khỏe mạnh.

Về sức khỏe, giống chó này có tuổi thọ từ 10 đến 12 năm. Mặc dù được lai tạo khá tốt nhưng chúng vẫn có thể mắc một số bệnh như viêm màng não vô khuẩn, loạn sản xương hông, nhiễm trùng tai, tăng nhãn áp, viêm xương bánh chè, các vấn đề về mắt, động kinh, dị ứng da, suy giáp và điếc. Cách chăm sóc Briquet Griffon Vendeen tốt nhất là chủ nuôi nên thường xuyên đưa chúng đến các phòng khám thú y để kiểm tra sức khỏe, phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời.

V. Giá bán chó Briquet Griffon Vendeen

Một chú chó con sẽ có giá khoảng 750 đô la cộng với các chi phí vận chuyển nếu như bạn không ở Pháp. Hiện nay, Briquet Griffon Vendeen khá hiếm ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc tìm mua một chú chó Briquet Griffon Vendeen sẽ không dễ dàng. Bạn nên tham khảo những địa chỉ uy tín để đảm bảo sở hữu cho mình một em chó có sức khỏe tốt nhất nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo các chi phí liên quan khi mua một chú chó như giá thực phẩm, vắc-xin, tẩy giun, kiểm soát bọ chét, hóa đơn thú y, chăm sóc nha khoa, và các vật dụng như áo, dây xích, đồ chơi,..

Tóm lại, Briquet Griffon Vendeen là giống chó rất phù hợp để trở thành vật nuôi trong gia đình. Tôi Yêu Chó hy vọng, trong tương lai chúng sẽ được biết đến và trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam.

>>> Tìm hiểu thêm: Chó Drever – Giống Chó Săn Chân Ngắn Gốc Thụy Điển

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *