18 May, 2024
Các bệnh thường gặp ở chó Husky

Các Bệnh Thường Gặp Ở Chó Husky

Chó Husky ở nước ta hiện nay khá phổ biến, Husky là giống chó đẹp và thân thiện với mọi người nên cũng không khó để các em ấy khiến trái tim bạn rung rinh có phải không nào?.Tuy nhiên khi mua chó Husky ngoài việc chăm sóc và nuôi dưỡng chúng, ta còn phải lưu ý đến các bệnh thường gặp ở chó Husky để có thể chăm sóc chúng một cách khỏe mạnh và phát triển hơn nữa. Hãy cùng ToiYeuCho.Com tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé.

I. Các Bệnh Thường Gặp Ở Chó Husky

1.Bệnh loạn sản xương hông.

 • Bệnh loạn sản xương hông thường được mọi người gọi với tên khác là dị sản hông.
 • Bệnh này thường sẽ xuất hiện rõ ràng nhất và ta có thể thấy được bằng mắt khi Husky ở độ tuổi 2 năm đầu đời. Chính vì đây là bệnh di truyền, nên trước khi bạn muốn mua một em chó Husky khỏe mạnh thì bạn nên tìm hiểu về căn bệnh loạn sản xương hông này và làm xét nghiệm xem loạn sản này có trong máu của Husky hay không.
 • Đây là căn bệnh khiến Husky phát triển không được khỏe mạnh bình thường.Tình trạng này có thể gây ra viêm, đau, khớp bị lệch, bị trật. Chúng ngăn cản các khớp nối bóng trong và ngoài sẽ gây khó khăn trong quá trình di chuyển của Husky.

2.Bệnh cảm.

 • Đây là căn bệnh do viêm niêm mạc đường hô hấp. Bệnh này xảy ra với Husky khi chúng thay đổi môi trường sống từ lạnh sáng nóng và nóng sang lạnh. Hoặc có thể là do chủ chăm sóc không chu đáo khiến Husky bị cảm lạnh.
 • Khi bị cảm, Husky trông sẽ yếu ớt, mệt mỏi và có phần tiều tụy xuống sắc.
 • Nếu nhận thấy tình trạng bệnh của Husky thì các “sen” nên sử dụng mọi thứ cần thiết để Husky ấm dần lên, tránh không cho Husky tắm bằng nước lạnh vì lúc này sức đề kháng của chúng đang yếu, khi tắm nước lạnh thì khả năng phòng bệnh của niêm mạc đường hô hấp cũng không cao. Các vi khuẩn gây bệnh lại sinh sôi nhiều thêm khiến bệnh của Husky càng trở nặng.
Bệnh thường gặp ở chó Husky

Bệnh thường gặp ở chó Husky

3.Bệnh giun đũa.

 • Đây là bệnh do giun kí sinh trong dạ dày và ruột non ảnh hưởng đến sự sinh sản và phát triển. Bệnh này có thể phòng bằng cách cho Husky khám và sổ giun định kỳ.Đối với Husky nhỏ thì 1 tháng khám 1 lần, Husky trưởng thành thì 3 tháng khám 1 lần. Nếu phát hiện có giun thì lập tức xổ giun để đảm bảo tốt cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

4.Bệnh dại.

 • Đây là bệnh vô cùng nguy hiểm đối với loài cho nói chung và cũng gây nguy hiểm tới cho con người nếu bị cắn. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho chó Husky là nên đưa chúng đến các cơ sở thú ý để tiêm phòng dại và kiểm tra định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

5.Bọ chét.

 • Đây là bệnh có thể gây nguy hiểm tới Husky làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến da gây ngứa, hoặc có thể truyền bệnh truyền nhiễm qua cho Husky. Chúng ta có thể phòng ngừa bằng cách mua thuốc và bột trị bọ chét bán trên thị trường.

6.Bệnh rụng lông.

 • Khi phát hiện Husky của bạn có các dấu hiệu rụng lông trong thời gian dài, bạn nên đưa chúng tới các cơ sở khám chữa bệnh cho chó, mèo hoặc bệnh viện thú y để được các bác sĩ chuẩn đoán chính xác là rụng lông do rối loạn nội tiết,  rụng lông do da bị nấm hay rụng lông do ve. Không nên tự điều trị khi chúng ta chưa biết rõ nguyên nhân nhé.

>>> Xem ngay: Cách Cạo Lông Cho Chó Husky Đúng Cách

Bệnh ở chó Husky

7. Các bệnh về mắt.

Các bệnh về mắt thường xảy ra với chó Husky đó là:

 • Bệnh đục thủy tinh thể: Là sự biểu hiện của sự mờ, nhìn không rõ các vật thể xung quanh. Việc này sẽ gây khó khăn cho Husky với việc nhìn thế giới bên ngoài. Bệnh này thường do yếu tố di truyền hoặc do tuổi tác lớn. Bệnh này có thể dẫn đến mù lòa, vậy nên các “sen” khi nuôi Husky cần chú ý đến vấn đề này nhé.
 • Chứng loạn dưỡng giác mạc: Thường thì bệnh này sẽ xuất hiện ở những chú Husky 4 tuổi đời. Bệnh này xuất hiện là do dị khoáng chất trắng đục (có thể là cholesterol hoặc canxi) bị lắng đọng trong giác mạc.Đây là bệnh không viêm. sự phát triển và hình dạng xuất hiện của các khu vực loạn giác khác nhau. Chứng này ít gây ảnh hưởng đến tầm nhìn, và cũng không gây tình trạng mù.
 • Teo võng mạc: Bệnh này sẽ hưởng đến các thụ thể ánh sáng trên võng mạc, và là căn bệnh di truyền. Đây là một dạng thoái hóa về mắt, sau cùng sẽ khiến Husky bị mù nếu không được điều trị. Vậy nên các “sen” hãy nên kiểm tra định kỳ cho Husky để tránh tình trạng bệnh trở nặng sẽ không cứu chữa được nhé.

II. Lưu Ý Để Chăm Sóc Husky Tốt Hơn

 • Vấn đề về thời gian: Không chỉ khi nuôi Husky bạn mới cần quan tâm đến vấn đề về thời gian, cho dù bất kì giống chó nào bạn nuôi cũng cần phải dành thời gian để tìm hiểu, quan tâm và chăm sóc đồng thời vui chơi với chú chó của mình.
Lưu ý chăm sóc chó Husky tốt hơn

Lưu ý chăm sóc chó Husky tốt hơn

 • Về cách huấn luyện: Cần huấn luyện Husky một cách chu đáo và kiên nhẫn vì loài chó này rất tăng động. Bạn nên huấn luyện cho chúng biết nên ăn gì và không nên ăn những gì. Điều này có thể đảm bảo giúp cho Husky giảm bớt được các bệnh về đường ruột.
 • Quan tâm về sức khỏe của Husky: Có thể khẳng định đây là yếu tố quyết định xem bạn và chú chó của bạn đồng hành cùng nhau được bao lâu. Vậy nên hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe của chúng và đưa chúng đến các cơ sở thú y để được chăm sóc tốt hơn nếu Husky của bạn bị bệnh nhé.

Trên đây là các bệnh thường gặp ở chó Husky mà bạn cần biết để phòng tránh và giúp em Husky của mình khỏe mạnh hơn nhé. ToiYeuCho.Com chúc bạn và cún yêu của mình luôn vui vẻ.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách Nuôi Chó Husky Hiệu Quả Ở Việt Nam  

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *